Những thủ thuật cơ bản khi đi xe đạp thể thao

Cập nhật lần cuối:

Những thủ thuật cơ bản khi đi xe đạp thể thao Công ty Cổ phần Quốc tế xe hai bánh

Trước mỗi một chuyến đi dù gần hay xa, bằng bất cứ phương tiện nào bạn cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng để vừa chủ động hơn trong kế hoạch, lịch trình và đảm bảo sự an toàn cho cả hành trình đi.

 

Với những người chọn xe đạp thể thao để di chuyển trong chuyến đi của mình, cần tham khảo những kinh nghiệm và thủ thuật khi đạp xe dưới đây.

 

Những thủ thuật cơ bản khi đi xe đạp thể thao

 

Kiểm soát và điều chỉnh chiều cao của yên xe

 

Tư thế và chiều cao của yên xe cần được điều chỉnh phù hợp với vóc dáng của mỗi người, nó cũng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đạp xe vì nó liên quan đến sự thoải mái của người sử dụng. 

 

Khi đã điều chỉnh được vị trí yên xe phù hợp, bạn nên đánh dấu chiều cao đó lại để việc điều chỉnh khi cần thiết sau này được dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Mục đích của việc này là đề phòng trong quá trình di chuyển gặp phải sự cố không mong muốn như tai nạn, va quệt khiến cho yên xe bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu.

 

Kiểm soát chiều cao yên xe đạp thể thao

 

Quấn ghi đông xe đạp đua tay cong đúng cách

 

Khi sử dụng xe đua nên quấn ghi đông cho chiếc xe của mình, việc này sẽ giúp cho tay lái của bạn được chắc chắn hơn rất nhiều. Trước khi tiến hành, bạn nên cố định dây phanh bằng cách sử dụng keo với ghi đông. Cách tốt nhất là bạn nên đi dây quấn theo chiều từ dưới tay cầm quấn lên phần tay cầm của pô tăng. Bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các mắt dây quấn phải đều tay và chắc tay để đạt được tác dụng như mong muốn.

 

Luôn tra dầu mỡ trước khi đi xe

 

Đây là nguyên tắc cơ bản và cũng rất dễ dàng để thực hiện, việc tra dầu mỡ vào bộ phận truyền động sẽ giúp cho bộ truyền động hoạt động được tốt hơn, trơn tru hơn. Từ đó việc di chuyển bằng xe đạp cũng trở nên dễ dàng và đỡ tốn sức hơn.

 

Lưu ý trước khi tra dầu mỡ cho xe đạp của mình là bạn cần vệ sinh, lau chùi bộ truyền động sạch sẽ trước khi tiến hành tra. Bởi vì nếu bộ truyền động bị bám quá nhiều bụi bẩn thì việc tra dầu mỡ cũng không có tác dụng gì cả, không những thế nó còn ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả hoạt động của bộ truyền động xe đạp.

 

Đổi lốp xe nếu cần thiết

 

Bạn nên tạo thói quen kiểm tra chất lượng lốp xe trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình. Trong trường hợp lốp xe có các dấu hiệu hỏng hóc, mòn nhẵn, không còn độ bám dính với mặt đường thì cần tiến hành thay mới ngay. Nếu cố tình tiếp tục sử dụng những chiếc lốp xe đạp kém chất lượng, rất có thể bạn sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn trong chuyến đi. Để đảm bảo độ an toàn nhất cho những chuyến đi dài, cách tốt nhất là bạn nên mang theo xăm xe và đồ vá dự phòng để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Cập nhật lần cuối: 04/06/2018 02:46:40 CH

Sản phẩm tiêu biểu

Tin tức tiêu biểu