Kinh nghiệm luyện tập cách đi xe đạp thể thao đúng cách

Cập nhật lần cuối:

Kinh nghiệm luyện tập cách đi xe đạp thể thao đúng cách Công ty Cổ phần Quốc tế xe hai bánh
Đi xe đạp thể thao là hoạt động đang thu hút rất nhiều người thế nhưng đi xe đạp thể thao đúng cách là như thế nào thì không phải ai cũng biết và thực hiện tốt.
 
Hôm nay, các bạn hãy cùng thegioixehaibanh tìm hiểu rõ hơn nhé
- Chuẩn bị trước khi đạp xe
 
Hoạt động đạp xe yêu cầu sự phối hợp nhuần nhuyễn tất cả các bộ phận trên cơ thể người do đó, bổ sung thêm nước và ăn một bữa nhẹ trước khi khởi đầu tập luyện thể thao là điều bạn nên làm. Thêm vào đó, hãy khởi động cơ thể bằng một bài tập vận động nhẹ nhàng và kỹ càng để tránh nguy cơ bị căng cơ chuột rút, sai khớp hay chấn thương trong khi luyện tập. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn những trang phục phụ kiện phù hợp ví như: chọn một bộ quần áo ôm bo cơ thể bằng chất vải thấm hút mồ hôi tốt mà vẫn thoáng mát; một đôi giầy vừa chân tạo cảm giác thoải mái để giúp bạn hào hứng hơn với việc đạp xe. 
 
 
Một điểm nhỏ cần lưu ý là bạn không nên chọn quần áo quá chật gây khó chịu hay quá rộng thùng thình gây cảm giác vướng víu và nên chọn đồ lót bằng chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hồi, thoáng mát đồng thời có độ co giãn tốt để luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ cơ quan sinh dục
 
Bữa ăn nhẹ
 
Hãy tiếp thêm năng lượng bằng một bữa ăn nhẹ trước khi đạp xe
 
- Lập thời gian biểu khoa học
 
Hoạt động đạp xe là một bộ môn vận động cơ thể rất có ích cho sức khỏe của mỗi người tuy nhiên, việc ngẫu hứng đạp xe vào bất kỳ thời điểm nào có thể sẽ không đem lại lợi ích vốn có của nó. Do đó, nếu bạn đã có quyết định gắn bó với việc đạp xe mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe thì hãy nên lập thời gian biểu khoa học thật phù hợp với cá nhân của bạn.
 
Lời khuyên cho các bạn là nên lựa chọn đạp xe vào buổi sáng sớm vì thời gian này không khí rất trong lành, cơ thể cũng tràn đầy năng lượng sau một đêm ngủ nghỉ đặc biệt, đạp xe vào buổi sáng cũng góp phần cải thiện chiều cao đáng kể. Nếu không thì bạn có thể lựa chọn đạp xe vào buổi tối hoặc những dịp cuối tuần
 
 
Đi xe đạp thể thao đúng cách
 
- Phương pháp đạp xe đúng cách
 
Dù là bất kể hoạt động nào nếu chúng ta thực hiện không đúng cách thì cũng sẽ gây ra những tác động trái chiều chẳng hạn như: nếu bạn đạp xe ở tư thế chân khuỳnh rộng, ngồi lệch yên, buông lỏng tay lái…thì sẽ không đem lại hiệu quả tập luyện tốt nhất mà ngược lại còn là nguyên nhân gây nên các chứng bệnh như: cong vẹo cột sống, khuỳnh chân... Vì thế, bạn nên luyện tập theo tư thế đúng là: hai tay duỗi thẳng, cơ thể hơi hướng về phía trước, hóp chặt bụng, hai đùi song song nhau và phối hợp nhịp nhàng giữa hông với đầu gối.
 
 
Động tác đạp xe gồm 4 quy trình: đạp, kéo, nâng, đẩy tức là: dùng lực đầu bàn chân (phần ngón chân) ấn bàn đạp xuống sau đó co lại kéo bàn đạp và nâng lên dần cuối cùng đẩy xuống là xong một vòng đạp xe. Cứ tiếp tục đều đặn theo nhịp như vậy bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện hành trình của mình mà không tiêu tốn quá nhiều sức lực
 
 
Tư thế đạp nghỉ sau mỗi 30 phút đạp xe
 
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới tốc độ đạp xe để cân đối phù hợp sức khỏe của bản thân, đừng cố đặt ra mục tiêu cao quá sẽ khiến bạn bị quá sức hay các mục tiêu dễ dàng đạt được làm bạn trở nên nhàm chán.
 
 
Cuối cùng, với mỗi chặng đường đạp xe trong khoảng 30 phút bạn nên thay đổi tư thế lái như nhổm mông lên và hướng người về phía trước để tránh ê mỏi hoặc sau mỗi giờ đạp xe bạn nên nghỉ giảo lao để bổ sung thêm năng lượng cho những đoạn đường phía trước.
Cập nhật lần cuối: 24/03/2018 10:22:56 SA

Sản phẩm tiêu biểu

Tin tức tiêu biểu