Tại sao xe đạp thường có hiện tượng đảo vành?

Cập nhật lần cuối:

Tại sao xe đạp thường có hiện tượng đảo vành? Công ty Cổ phần Quốc tế xe hai bánh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vành xe đạp bị đảo, gây ra những khó khăn trong việc di chuyển cũng như làm giảm hiệu suất của phanh, mất an toàn khi điều khiển.

Hiện tượng đảo vành bánh xe đạp

 

Xe đạp Laux hay bất cứ loại xe đạp nào trong quá trình sử dụng đều có thể gặp phải tình trạng vành xe đạp bị đảo, gây ra những khó khăn trong việc di chuyển cũng như làm giảm hiệu suất của phanh. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các trường hợp đảo vành này?

 

 

Cấu tạo bánh xe và nguyên nhân hiện tượng đảo vành:

 

Bánh xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của địa hình di chuyển, đồng thời là bộ phận phải chịu áp lực về trọng lượng lớn nhất. Khi di chuyển trên bất cứ loại địa hình nào như bằng phẳng hay đường mòn, địa hình kỹ thuật phức tạp, bánh xe cũng phải chịu rất nhiều áp lực đè nén của toàn bộ trọng lượng cơ thể, dẫn đến việc vành bị biến dạng, méo mó.

 

Đặc biệt, với các bánh xe sử dụng phanh V caliper , khi phanh thì cánh tay hãm kéo miếng đệm hãm vào vành làm cho bánh xe không quay được nữa và xe dừng lại. Trong trường hợp vành bị méo hoặc đảo, miếng phanh không thể tác dụng vào bề mặt vành hoặc tác dụng không đồng đều khiến cho hiệu suất phanh bị kém đi và không đạt được độ dừng tối đa, đúng nơi và đúng lúc sẽ dễ xảy ra những nguy hiểm khi tham gia giao thông. Nhất là ở những nơi phương tiện đông đúc hoặc khi xuống dốc với tốc độ cao.

 

Theo thiết kế thông thường, cấu tạo mỗi chiếc bánh xe bao gồm 1 vành với các dây căm căng xung quanh, tỏa ra từ phía trung tâm của trục bánh xe. Mỗi căm kéo một phần của vàng và đi qua tâm tạo ra lực kéo tác động đều lên vành, lúc này vành căng và những áp lực có thể tác dụng đều lên vành mà không làm vành bị méo mó.

 

Nhưng khi chỉ một hoặc nhiều căm bị đứt gãy sẽ khiến cho lực tác dụng lên điểm đó không được đồng đều mà yếu đi, không chống lại được lực kéo tại bên kia vành khiến cho vị trí đó của vàng yếu ớt và biến hàng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho vành bị đảo.

 

Hậu quả của hiện tượng đảo vành bánh xe đạp là chúng sẽ tác động lớn đến quá trình chuyển động, làm giảm hiệu suất của quá trình phanh xe, gây ra sự mất an toàn, nguy hiểm trong quá trình điều khiển.

 

Làm thế nào để điều chỉnh sức căng của căm tại các núm căm?

 

  • Lựa chọn dụng cụ điều chỉnh núm căm cho phù hợp với chiếc xe đạp của bạn. Trên thực tế, các núm căm đều có hình vuông nhưng kích thước lại khác nhau. Bạn phải đảm bảo sử dụng đúng dụng cụ vừa vặn với kích thước trước khi siết chặt.
  • Khi xoay bánh xe, bạn có thể dễ dàng thấy các núm căm nằm bên trong vành. Để có thể siết chặt núm căm, bạn hãy xoay sang trái. Tùy vào sức căng bạn muốn mà điều chỉnh núm căm xoay cùng chiều hoặc ngược chiều của kim đồng hồ.
  • Để các khía cạnh trong việc điều chỉnh cơ học sức căng được tối ưu hơn, bạn nên sử dụng các tiêu đề rõ ràng, kết hợp với các công cụ trọng tâm hỗ trợ để sức căng mạnh mẽ hơn.
Cập nhật lần cuối: 14/05/2018 05:49:13 CH

Tin tức tiêu biểu